O/A – Một âm thanh hai cảm xúc

Đang đi trên đường và nghĩ về “Trang nhất toàn là hắn” thì đột nhiên nhớ đến O/A, một bộ manga mình từng đọc cách đây khá lâu và chờ mãi mà ko có chap mới. Dù thế thì cho đến giờ O/A cũng thuộc một trong những bộ manga mình thích đọc đi đọc lại nhất. 

Nội dung: O/A kể về câu chuyện của một cô nàng idol nhìn khá kiêu căng gặp xui xẻo với ông bầu thế nên lưu lạc đến nỗi phải đi làm phát thanh viên cho một tiết mục phát thanh đêm khuya. Thế rồi cô nàng gặp một cô gái kỳ lạ có giọng nói giống hệt mình. Chính vì thế đạo diễn chương trình đã yêu cầu cả hai người cùng đảm nhận chuyên mục này. Hay ho hơn là hai cô nàng phải cùng ở trong một phòng trọ (bạn idol đến xin ở nhờ), vì thế càng về sau càng phát sinh bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười với hai cô nàng này.

Nét vẽ: Mình thích nét vẽ của bộ truyện này, khá đáng yêu, nhưng khi nghiêm túc vẫn truyền đạt được cảm xúc rất tuyệt. Kể cả khi minh họa một cách “khéo léo” và “tế nhị” cũng rất dễ liên tưởng luôn!

Nhân vật: Về cơ bản thì mình thấy hai bạn nhân vật chính ở riêng, cũng gọi là được. Nhưng khi hai bạn đi chung với nhau, thì lại thành rất thú vị. Và bên cạnh hai bạn ấy thì những nhân vật xung quanh cũng có nhiều điểm đáng yêu. Nổi bật là cô idol đối thủ kiêm fan cuồng thầm kín của 1 trong 2 nhân vật chính ^^.

Ý nghĩa: Nói sơ sơ thì mình cảm thấy được sự cố gắng của những nhân vật trong truyện, dù là nhân vật chính hay nhân vật phụ. Bạn nữ chính số 1 có thể xấu tính và hơi cục cằn, nhưng bạn ấy cũng phải rất cố gắng. Còn ý nghĩa thứ 2 mình cảm nhận được là sự thấu hiểu cho nhau. Chính vì thế mà có thể cho người khác cơ hội cũng như chính bản thân mình có cơ hội. Ý nghĩa thứ 3 thì là, …, ờm, dù sao thì vẫn không nên quá cục tính, dễ ăn thiệt =)))

Bộ này mình đọc khá là lâu rồi, kể từ khi còn đi học thì phải. Đến giờ cũng đã vài năm ko xem nó có được cập nhật hay không. Dù sao thì khi đấy mình đọc bản Eng trên Kissmanga, mà cái web này thì nó die rồi (giờ không tìm lại nên cũng không biết còn sống hay không nữa). Có lẽ để bao giờ rảnh rảnh, mình sẽ đi tìm lại xem đã ra đến kết thúc hay chưa. Ôi một thời ăn ngủ cùng manga.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s