Chuyện về xe bus khi đi du lịch Hạ Long

Hè năm nay mình đi du lịch Hạ Long và sau đó trong một phút bốc đồng đã leo lên xe bus với dự tính đi vài điểm đẹp đẹp ở đây. 

Kỳ thực chỗ mình nghỉ lại là ở đâu mình cũng không rõ, nhưng nếu có ai hỏi thì mình sẽ biết được là nó nằm gần khách sạn Mường Thanh Hạ Long và công viên Sunworld, có đi lạc cũng dễ tìm ha.

Vì thế nên mình yên tâm leo lên xe bus 03, với dự định đi được càng xa thì càng tốt. Điểm đến đầu tiên mình định là tháp đồng hồ, nhưng bác tài xế và chú phụ xe nhiệt tình muốn giới thiệu bảo tàng Quảng Ninh + thư viện Quảng Ninh nên cho mình xuống khá sớm.

Cũng nhờ vậy mình có thể đi vòng qua đường dọc bờ biển, ngắm mấy hòn đảo gần bờ và ngắm bảo tàng rồi mới đến chỗ tháp đồng hồ. Kỳ thực là cũng không quá đẹp đi, nhưng thấy lạ và vui. Hơn nữa điều mình vui hơn là gặp những người Quảng Ninh rất thân thiện.

Ví dụ như chú phụ xe nhiệt tình giới thiệu điểm đến đẹp ở Hạ Long, còn tặng cho mình một chiếc ô vì thấy mình chỉ đội mũ lưỡi trai ngắn mà trời thì rất nắng (về sau khi đến gần nhà rồi mình tặng lại chiếc ô đó cho một bác đi bộ đến bến xe bus bắt xe mà nhìn có vẻ khá mệt rồi). Hay như là bác bảo vệ vui vẻ giúp mình đón xe bus để về nhà (mặc dù không đúng chiếc xe mình muốn) hay như là một bác và một anh khác cũng chỉ cho mình cách đón tàu để ra đảo chơi (đáng tiếc thời gian eo hẹp, mình không có cơ hội thử xem).

Dẫu vậy khi trở về, mình cũng gặp phải chuyện không vui, đấy là khi leo lên xe gặp một vị phụ xe mặt nghiêm túc (nhìn như cau có) chỉ lấy tiền mà không xé vé, hơn nữa còn không trả lại tiền thừa cho mình.

Nhưng nhìn chung Hạ Long khá đẹp và sầm uất, có lẽ do mình chỉ loanh quanh trong thành phố, lại không ra biển được nên không trải nghiệm đủ. Nếu có cơ hội thì mình sẽ quay lại và thử xem.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s